Top 5 câu hỏi trước khi gửi mẫu tại lab răng sứ

Giao tiếp là phần không thể thiếu giữa các phòng khám nha khoa và các lab răng sứ. Nếu anh chị đang có ý định mở 1 phòng khám nha khoa hoặc đang cân nhắc việc hợp tác với 1 labo mới, thì việc giao tiếp lại càng trở nên quan trọng hơn. Hôm nay, Việt Đức Dental Lab chia sẻ Top 5 câu hỏi trước khi gửi mẫu tại lab răng sứ, hy vọng có thể giúp ích cho anh chị.

1. “Làm thế nào để tôi có thể kiểm soát chất lượng của sản phẩm?”

Chúng ta đều muốn mẫu của mình được gửi đi và nhận lại nhanh chóng. Nhưng có thể phòng khám cũng sẽ muốn kiểm soát chất lượng của răng sứ. Anh chị sẽ hỏi người chủ labo xem họ kiểm soát chất lượng đầu ra sản phẩm như thế nào. Bằng cách biết được quy trình sản xuất của lab, anh chị có thể yên tâm biết được mẫu của mình đang trong giai đoạn nào và mất bao lâu thì có thể hoàn thành.

Quy trình sản xuất răng sứ tại Việt Đức

Một công đoạn trong quy trình sản xuất răng sứ tại Việt Đức Dental Lab

Việc kiểm soát chất lượng đầu ra nên được thực hiện bởi những người thợ lâu năm và có tay nghề cao. Với những lab răng sứ không có công đoạn này hay không có một người thợ đủ kinh nghiệm đều có khả năng cho ra những sản phẩm không đạt yêu cầu.

Chủ phòng khám cũng nên biết được thông tin labo mình đang gửi mẫu có sử dụng thầu phụ hoặc bên thứ 3 để gia công không. Điều này có thể giúp giảm thời gian hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên, đối với những labo sử dụng quá nhiều thầu phụ hoặc bên thứ 3 có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm răng sứ sau cùng.

2. “Chất liệu làm răng có xuất xứ từ đâu?”

Anh chị sẽ muốn đảm bảo rằng labo này đang sử dụng những chất liệu làm răng sứ có nguồn gốc đảm bảo chất lượng. Những dòng sản phẩm bán chạy của Việt Đức Dental Lab như Lava Plus và Lava Esthetic có xuất xứ từ Mỹ hay các dòng Cercon từ Đức. Đây đều là các dòng sản phẩm tốt với giá cả phù hợp được nhập khẩu từ các công ty có uy tín ở châu Âu và Mỹ.

Cercon HT

Dòng sứ Cercon HT được sản xuất từ Mỹ

 

Nếu một labo không công bố nguồn gốc xuất xứ của chất liệu làm răng, đây có thể là một dấu hiệu của một labo không uy tín. Hoặc khi labo đưa ra một giá quá hời với một dòng sản phẩm cao cấp, anh chị nên cẩn thận với xuất xứ của sản phẩm mình nhận được.

Xuất xứ của chất liệu làm răng sứ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hiệu quả của thành phẩm đầu ra. Kế cả đối với những chất liệu hàng đầu, vẫn tồn tại một tỷ lệ lỗi nhất định, tuy nhiên con số này ở những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng là cao hơn nhiều.

3. “Tôi có thể trực tiếp đến quan sát lab bên mình không?”

Nếu một lab răng sứ tự tin về cơ sở vật chất và dịch vụ của mình, họ không có lý do gì để từ chối đề nghị này. Trực tiếp đến thăm lab cho phép anh chị gặp được người quản lý cũng như những kỹ thuật viên mà có thể sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài trong tương lai.

Hình ảnh một phòng gia công răng giả của Việt Đức Dental Lab

Phòng nguội tại Việt Đức Dental Lab

Anh chị cũng có thể quan sát được môi trường và thái độ của nhân viên labo đó từ đó làm cơ sở cho việc ra quyết định lựa chọn cho riêng mình. Nơi làm việc được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, thái độ kỹ thuật viên, quy mô và cơ sở vật chất đầy đủ là dấu hiệu tốt cho thấy đối tác tương lai của anh chị là một labo chuyên nghiệp.

4. “Chính sách bảo hành của lab mình thế nào?”

Chắc chắn không phòng khám nào muốn phải sử dụng đến thẻ bảo hành của mình. Tuy nhiên, việc quan tâm đến chính sách và các phúc lợi bảo hành là điều quan trọng giúp anh chị có thể phòng trừ rủi ro trong tương lai.

Một lab răng sứ uy tín sẽ cung chấp đầy đủ thông tin và điều kiện bảo hành cho khách hàng của họ. Thông tin này cần được công khai và áp dụng với tất cả khách hàng. Một lab dưới tiêu chuẩn sẽ đưa ra chính sách bảo hành không rõ ràng hoặc không đề cập đến trong catalog hay trên website của họ.

5. “Lab bên mình có sử dụng thầu phụ hay bên thứ 3 để gia công không?”

Nhiều người cho rằng đây là 1 câu hỏi nhạy cảm. Nhưng việc thẳng thắn với nhau ngay từ đầu sẽ giúp phòng khám và labo có thể tiếp tục hợp tác lâu dài.

Có nhiều labo không có đủ nhân sự để đảm bảo các khâu hoặc thuê bên thứ 3 gia công để tiết kiệm chi phí sản phẩm. Điều này đôi khi không được thông báo tới khách hàng, do đó việc đặt câu hỏi này là vô cùng quan trọng.

Khi sử dụng thầu phụ hoặc gia công ở bên thứ 3, vấn đề thường là không đồng nhất được chất lượng sản phẩm. Người chủ labo không thể kiểm soát được toàn bộ khâu sản xuất. Do đó nếu mẫu của phòng có phát sinh lỗi, sẽ rất khó hoặc mất thời gian để truy vết sản xuất.

Việt Đức Dental Lab tự hào về chất lượng răng sứ của lab bởi chúng tôi xây dựng 1 quy trình sản xuất khép kín đầy đủ các khâu. Ở mỗi khâu đều có những sự kiểm soát nghiêm ngặt về thành phẩm đầu ra bởi những kỹ thuật viên 15-20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Đội ngũ Việt Đức Dental Lab

Đội ngũ Việt Đức Dental Lab

 

Đặt ra những câu hỏi trên và dành thời gian để tìm hiểu lab răng sứ là cách tốt nhất để tìm ra đâu là labo phù hợp nhất với phòng khám. Việt Đức Dental Lab hy vọng với những chia sẻ của mình, anh chị có thể chọn cho mình 1 labo phù hợp. Chúc phòng khám của anh chị luôn phát triển và làm ăn phát đạt!


Bình luận

Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ Việt Đức Dental Lab. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    0972712068