Nha sĩ mang lại nụ cười cho hàng ngàn người nghèo

Bác sĩ nha khoa gốc Brazil Felipe Rossi là người sáng lập Por1Sorrio, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ và điều trị miễn phí cho những bệnh nhân nghèo ở Brazil và các các nước Đông Phi.

Trẻ em nghèo tại châu Phi

Cảm phục bác sĩ nha khoa mang lại nụ cười cho hàng ngàn người nghèo

Câu chuyện được Việt Đức Dental Lab chia sẻ đến người đọc để tôn vinh những bác sĩ, nha sĩ – những người đã làm việc không biết mệt mỏi để đem lại nụ cười cho hàng tỷ người trên Trái Đất này.

Bác sĩ Felipe Rossi (38 tuổi) đã đi tới nhiều quốc gia trên thế giới để cung cấp những dịch vụ nha khoa thiết yếu cho những người nghèo và những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trong vòng 3 năm qua, tổ chức phi chính phủ của anh – Por1Sorrio – đã tài trợ hoàn toàn miễn phí ống tủy răng, dịch vụ làm sạch răng miệng và dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp cho hơn 12,000 người ở Brazil và các nước Đông Phi.

“Tôi không trở thành bác sĩ nha khoa để chăm sóc răng, tôi trở thành một nha sĩ để chăm sóc con người.” – Bác sĩ Rossi cho hay

Điều hạnh phúc nhất của một người là được mỉm cười khi thức dậy vì hạnh phúc, nụ cười chính là phương tiện tốt nhất để kết nối giữa người với người. Bác sĩ Felipe Rossi mong muốn nụ cười cho tất cả mọi người và những giọt nước mắt chỉ rơi khi ta tận hưởng niềm vui đó.

Bác sĩ Felipe Rossi bế em bé châu Phi

Nụ cười là khi ta được làm những điều có ý nghĩa

Thách thức đặt ra cho bác sĩ Felipe Rossi

Nếu nhìn vào xã hội Brazil, chúng ta sẽ thấy công việc mà bác sĩ Rossi đang làm là không cần thiết. Bởi trong nhiều năm liền, Brazil là quốc gia có số lượng nha sĩ lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, hầu hết người dân ở đây đều mang theo bàn chải đánh răng, thậm chí là cả … kem đánh răng mỗi khi đi ra ngoài. Các dụng cụ vệ sinh răng miệng như chỉ nha khoa cũng thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng ở Brazil.

Vấn đề nằm ở chỗ sự phân hóa giàu nghèo ở quốc gia này là tương đối lớn. Các dịch vụ chăm sóc răng miệng chỉ đơn giản là quá sức chi trả cho phần lớn mọi người, mặc dù chính phủ Brazil cũng đã có những chính sách cải thiện vấn đề này. Theo thống kê, hơn 20 triệu người Brazil chưa một lần đến gặp nha sĩ.

Hình ảnh bác sĩ nha sĩ Felipe Rossi đang kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân của mình

Bác sĩ Felipe Rossie đang điều trị nha khoa cho bệnh nhân

Kiên cường trên chuyến hành trình dài

Tuy nhiên, bác sĩ nha khoa Felipe Rossi luôn tin rằng tình trạng phân hóa không nên trở thành lý do khiến những người nghèo có nguy cơ mắc bệnh răng miệng – hoặc buộc họ phải sống với lòng tự trọng thấp hơn.

Anh cùng đồng nghiệp đã làm việc tận tụy để cung cấp những dịch vụ nha khoa cơ bản cho những người nghèo một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Tổ chức của Rossi đã đến châu Phi 9 lần và dành nhiều năm để chăm sóc những bệnh nhân tại Brazil.

Bằng quá trình làm việc không biết mệt mỏi, Felipe Rossi đã làm lay động các doanh nghiệp tư nhân và nhận được số tiền tài trợ khổng lồ để duy trì tổ chức cũng như tiếp tục giúp đỡ nhiều người nghèo hơn nữa.

Bác sĩ nha khoa Felipe Rossi đã chia sẻ nhiều hình ảnh trước và sau của các bệnh nhân anh đã chữa trị trên tài khoản Instagram cá nhân. Dưới đây là một số hình ảnh Việt Đức Dental Lab thu thập được.

Hình ảnh người phụ nữ Brazil được chỉnh nha trước và sau

Hình ảnh người phụ nữ Brazil được chỉnh nha trước và sau

Hình ảnh bé trai trước và sau khi chỉnh nha

Hình ảnh bé trai trước và sau khi chỉnh nha

Một cụ già tự tin khoe nụ cười của mình sau khi được điều trị

Một cụ già tự tin khoe nụ cười của mình sau khi được điều trị

Một phụ nữ vui sướng sau khi chỉnh nha

Một phụ nữ đã khóc sau khi nhìn thấy hình ảnh sau chỉnh nha của mình

Câu nói “Một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói” chưa bao giờ đúng đến thế. Cảm xúc mà mỗi người trong bức ảnh gửi đến chúng ta là niềm vui, niềm hạnh phúc là nụ cười mà trước đây họ hằng mơ ước.

“Hàng triệu người đã không biết cảm giác ngồi trên ghế nha khoa là như thế nào,” Rossi nói. “Tôi sẽ giúp họ đạt được ước mơ và tự tin với nụ cười của mình.”

 

Việt Đức Dental Lab hy vọng qua bài chia sẻ trên, có thể lan tỏa năng lượng tích cực đến với các anh chị. Chúng tôi luôn biết ơn những bác sĩ, nha sĩ đã làm việc chăm chỉ để thấy những nụ cười nảy nở trên môi của mọi người. Chúc các bác sĩ, nha sĩ luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình kiến tạo nụ cười của mình!


Bình luận

Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ Việt Đức Dental Lab. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    0972712068